Thói quen đọc sách giúp trẻ em phát triển

tre-em-doc-sach_feature

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc đọc đem đến niềm vui tạo ra sự khác biệt lớn đối với thành tích học tập của trẻ.

Bằng chứng cho thấy rằng trẻ em yêu thích đọc sách mỗi ngày không chỉ làm tốt bài kiểm tra đọc hơn những bé khác, mà còn phát triển vốn từ vựng rộng rãi, nâng cao kiến ​​thức tổng quát và hiểu biết tốt hơn về các nền văn hoá khác.

Trên thực tế, việc đọc sách như một thú vui có nhiều khả năng xác định xem một đứa trẻ làm tốt ở trường hơn là nền tảng xã hội hoặc kinh tế của chúng.

  1. Tôi có thể thay đổi thói quen đọc sách của con không?

thay-doi-thoi-quen-doc-sach-cua-con

Bạn có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn! Cha mẹ là nhà giáo dục quan trọng nhất trong cuộc đời của một đứa trẻ, thậm chí còn quan trọng hơn giáo viên của chúng – và không bao giờ là quá sớm để bắt đầu đọc sách cùng nhau.

Ngay cả trước khi chúng được sinh ra, trẻ sơ sinh học cách nhận ra tiếng nói của cha mẹ. Đọc cho bé từ khi sinh, thậm chí chỉ cần vài phút mỗi ngày, mang lại cho họ sự thoải mái khi nghe giọng nói của bạn và làm tăng sự tiếp xúc với ngôn ngữ.

  1. Xây dựng vốn từ vựng và hiểu biết

xay-dung-von-tu-vung-va-hieu-biet

Học cách đọc là nghe và hiểu cũng như tìm ra những gì được in trên trang. Thông qua các câu chuyện được nghe, trẻ em được tiếp xúc với nhiều từ.

Điều này giúp chúng xây dựng vốn từ vựng của mình và nâng cao hiểu biết khi họ lắng nghe, điều này rất quan trọng khi chúng bắt đầu đọc.

Điều quan trọng là chúng hiểu những câu chuyện hoạt động như thế nào. Ngay cả khi con của bạn không hiểu từng từ, chúng sẽ nghe thấy những âm thanh, từ và cụm từ mới có thể thử, sao chép những gì chúng đã nghe.

Khi trẻ bắt đầu học đọc ở trường, bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp con mình quan tâm đến sách. Tìm hiểu những gì con quan tâm, giúp con tìm những cuốn sách hấp dẫn và thú vị, và dành thời gian để cùng nhau đọc những cuốn sách mà bé mang về từ trường.

  1. Con tôi còn quá nhỏ để bắt đầu đọc. Làm thế nào tôi có thể chỉ cho con đi đúng hướng?

con-toi-qua-nho-de-bat-dau-doc

Hãy chắc chắn rằng con của bạn đã quen thuộc với ngôn ngữ và sách để họ có thể thấy được cách đọc thú vị. Một số điều bạn có thể làm bao gồm:

  • đọc to cho con của bạn , nói về những từ và hình ảnh, và chia sẻ những ý tưởng về cuốn sách hay bài báo LÝ DO KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT CÔNG THANH
  • tự đọc bản thân – những đứa trẻ nhìn thấy người lớn đọc sách, và tận hưởng nó, có nhiều khả năng muốn đọc bản thân
  • xung quanh con bạn bằng sách – bạn không cần hàng trăm cuốn sách ở nhà, nhưng thường xuyên đi thư viện hoặc hiệu sách để mượn sách, dành thời gian cùng nhau, duyệt qua và đưa ra lựa chọn. Bằng cách này, đọc trở thành một thói quen.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *