Tại sao đọc sách hiệu quả hơn tra cứu thông tin từ internet

Đa phần con người ta sử dụng internet nhiều hơn việc cầm sách đọc, theo bạn thì việc làm nào hiệu quả hơn? Và tại sao?

Internet cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức, vừa không mất phí lại có lượng kiến thức khổng lồ từ kho tàng này. Dần dần sách bị quên lãng và ít có ai chú tâm, thậm chí với mức phí thấp chi cho ebook để có những quyển sách hay là điều hết sức dễ dàng.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều đọc giả luôn giữ đam mê với việc đọc sách và nhiều ý kiến cho rằng đọc sách hiệu quả hơn việc tra cứu thông tin trên internet nhiều, tại sao lại như thế?

Nguyên nhân khiến nhiều người vẫn ham thích đọc sách.

ham-thich-doc-sach

Tuy là trên internet cái gì cũng có, sách gì cũng được ban hàng thành file, dễ dàng cho các đọc giả tra cứu mọi lúc mọi nơi. Nhưng có nhiều quyển sách giá trị để đời không được công bố rộng rãi trên internet vì quyền lợi tác giả. Chính vì thế đọc sách có cơ hội nắm bắt kịp thời những tác phẩm giá trị hơn.

Hơn nữa, đọc tin tức trên internet cũng không đáng tin cậy bằng việc đọc sách, đọc báo bởi thông tin lá cải ồ ạt, khiến người ta không biết phân biệt đâu là thật, đâu là giả.

Việc ngồi trước laptop hay màn hình điện thoại hàng giờ để đọc sách cực kỳ ảnh hưởng không tốt đến mắt của bạn, nên hãy đọc sách thường xuyên thay vì internet nhé. Đọc sách khiến bạn có cơ hội sở hữu một kho tàng tri thức giá trị, như thế thì còn gì bằng.

Sự ảnh hưởng của thiết bị công nghệ

anh-huong-cong-nghe

Mặt khác việc tiếp xúc với thiết bị công nghệ nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến da, đặc biệt là gây mụn nhiều bởi vi khuẩn, như thế thì bạn có thêm một công việc là đọc sách để biết kiến thức và hiểu cách trị mụn luôn rồi.

Tuy đọc sách phải mất một ít kinh phí nhưng bạn có thể tìm đến các thư viện nếu không có cơ hội đầu tư cho sách, mua sách là mua kiến thức, có sách bên cạnh thì kiến thức sẽ luôn nằm trong đầu bạn.

Việc đọc sách giúp ích cho bạn rất nhiều, nên nếu có cơ hội hãy chọn sách cho nhu cầu của mình nhé, đặc biệt là những tản văn ý nghĩa, những tác phẩm văn học kinh điển hay sách có thể làm thay đổi tư duy và cuộc đời bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *