Những tác phẩm văn học để đời không thể bỏ qua.

Sách là thế giới của con người, và có thể làm thay đổi cuộc đời của những ai đã đọc qua. Người ta thường nói: “cuộc đời bạn thay đổi và những cuốc sách bạn đọc và những người bạn gặp”. Và sách chính là kho tàng tri thức vô giá mà con người nhận được. Nếu đã có tinh thần yêu văn học và ham thích đọc sách, chắc hẳn bạn đã khôn bỏ qua những tác phẩm văn học kinh điển sau đây.

  1. Don Quixote của Miguel De Cervantes: đây là một tác phẩm văn học Tây Ban Nha, được tái bản nhiều nhất trong nhân loại chỉ sau kinh thánh. Quyển sách là những câu chuyện hài hước, châm biếm những người trong xã hội cũ. Đây là tác phẩm giá trị và tuyệt vời trong văn học Phương tây cận đại.
  2. Nhà Giả Kim – Paulo Coelho: Bạn sẽ được trải qua cảm giác trọ chuyện với chình mình với cái tôi sâu thẳm bên trong qua cuộc hành trình của cậu bé chăn cừu. Tác giả đã chỉ ra những giá trị mà con người mơ ước trong hành trình đi tìm kho báu của nhân vật trong truyện.
  3. Kết quả hình ảnh cho xa hoi nha gia kim
  4. Đồi gió hú – Emily Bronte: đây là tác phẩm văn học về tình yêu đầy chất nghệ thuật, sẽ làm say mê bất cứ ai đọc nó. Tác phẩm đã làm nổi bật lên những khía cạnh trong tình yêu nam nữ, những ngang trái, lãng mạn, mãnh liệt chũng gióng như vùng đất nuôi dưỡng tâm hồn các nhân vật trong truyện.
  5. Chúa tể những chiếc nhẫn – J.R.R.Tolkien: đây là tác phẩm được đánh giá là đồ sộ nhất của Tolkien đã đưa ông trở thành cha đẻ của thể loại văn học Fantasy hiện đại này.
  6. Anh chàng Hobbit – J.R.R.Tolkien: cũng là một tác phẩm làm nên tên tuổi của Tolkien, tương tự như “Chúa tể những chiếc nhẫn”.

 

Và còn nhiều tác phẩm văn học khác đáng để bạn khám phá. Hãy chinh phục tri thức bằng những cuốn sách bạn đọc.

Posted by Tam Quan