sach thieu nhi

Những tác phẩm nổi tiếng của trẻ thơ

http://lindakenneymiller.com/nhung-tac-pham-n…ieng-cua-tre-tho/

Ai cũng có cho mình một tuổi thơ để nhớ. Đó là tuổi thơ êm đềm, hạnh phúc, hay cũng có thể là một tuổi thơ vất vả, khó khăn. Thế nhưng, dù có như thế nào đi thì đó vẫn là quãng thời gian vô cùng quý giá và sẽ mãi là quãng thời gian mà khi ta sẽ thấy nhớ vô cùng.

Sau đây là những tác phẩm Việt hay nhất viết về tuổi thơ có chỗ đứng trong lòng đọc giả ở mọi lứa tuổi.

  1. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

    truyen

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Với giọng kể tự nhiên, mộc mạc, dễ thương truyện là những tình huống nhỏ nhặt, xoay xung quanh cuộc sống của 4 cô, cậu nhóc: Tủn, Tí sún, Hải cò và cu Mùi.

Tác phẩm như là sự tái hiện lại của những khoảnh khắc tuổi thơ của mỗi con người, làm ta không khỏi vui cười rồi lại nghẹn ngào xúc động khi hồi tưởng lại.

2.Những ngày thơ ấu

nhung-ngay-tho-au-nguyen-hong

“Những ngày thơ ấu” là tập hồi ký của chính tác giả Nguyên Hồng. Được sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, Hồng lớn lên không có sự yêu thương của bố mẹ mà phải chịu đựng nhiều cay nghiệt, em lang thang kiếm tiền, tiếp xúc với đủ hạng người trong xã hội.

Nhưng sau tất cả, Hồng vẫn luôn khát khao sự yêu thương, khát khao hạnh phúc dù đời có nghiệt ngã thế nào.

Tác phẩm là một chuỗi những cay đắng, nước mắt và tủi hờn nhưng chắn chắn để lại ấn tượng thật sâu trong trái tim bạn.

3.Kính vạn hoa

kinh van hoa

Đây là bộ truyện về tuổi học trò của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bộ truyện xoay quanh cuộc sống của ba nhân vật: Tiểu Long, Quý ròm, nhỏ Hạnh.

Bộ truyện là tác phẩm nổi tiếng và được nhiều người yêu thích bất kể là lứa tuổi nào, bằng lối kể chuyện tự nhiên nhưng cuốn hút của mình.

Bộ truyện còn được ưu ái dựng phim và trở thành một trong những bộ phim truyền hình ăn khách luôn nằm trong ký ức và trái tim của thiếu nhi Việt Nam.

Có thể nói, việc vận chuyển những quyển sách từ tác giả đến nơi người đọc là một điều không phải dễ dàng. Ngày nay, nhiều nhà xuất bản đã chọn những giải pháp vận tải đến từ Huyndai, một trong những thương hiệu xe tải có uy tín và tên tuổi trong ngành vận tải Việt Nam. Để mang đến cho hàng triệu trái tim thơ mộng những tác phẩm tuyệt vời từ những nhà văn tài ba.

Posted by Tam Quan