Khi hơi thở hóa thinh không – bạn trẻ nên đọc

Sách đã không còn xa lạ trong cuộc sống hằng ngày nhưng đáng buồn thay người trẻ Việt Nam ngày nay ít ai giữ cho mình thói quen đọc sách. Thay vì đọc một cuốn sách để học thêm một điều mới: 3 lưu ý khi sử dụng đồng hồ, cách đi qua nỗi sợ hãi; hoặc hiểu thêm một cuộc đời; biết thêm một đất nước người trẻ ngày nay chọn dành thời gian để tán gẫu, trò chuyện, phí thời gian trên mạng xã hội nhiều hơn.

Thói quen đọc sách

Dù có bỏ qua bao nhiêu cuốn sách đi chăng nữa, người trẻ nhất định phải đọc cuốn sách này trong đời “Khi hơi thở hóa thinh không”.

thoi-quen-doc-sach

Là cuốn sách ra đời vào những ngày hè tháng 6 năm 2017 kể về hành trình cuối đời của vị bác sĩ Paul Kalanithi 36 tuổi. Ngay khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cống hiến cả tuổi trẻ và trí tuệ cho nhân loại, cứu sống cho hàng trăm bệnh nhân thì chính ông lại là người đang cận kề cái chết.

Sách viết vào những năm cuối đời của Paul Kalanithi, bằng cách kể lại những ca thẫu thuật đặc biệt trong quá trình làm việc ông đã truyền cảm hứng sống đến hàng trăm ngàn độc giả.

Giai đoạn trong cuộc đời

Đó là những tranh đấu giữa sự sống và cái chết, là những phút giây quyết liệt dành lấy từng hơi thở của cả bệnh nhân và bác sĩ. Là sự hòa quyện giữa đức tin và lý trí, là sự quan trọng của nghị lực và tình thương.

giai-doan-cuoc-doi

Sách còn cho chúng ta thấy những cống hiến thầm lặng của những vị bác sĩ nghĩ đêm chinh chiến với tử thần. Những đau đớn, tuyệt vọng nhưng không nguôi hi vọng của bệnh nhân.

Dành những phút cuối đời đau đớn vì bệnh tật nhưng Paul Kalanithi vẫn an nhiên đi tìm ý nghĩa của cuộc sống, những trăn trở và suy ngẫm trong thời gian hoạt động với nghề để truyền lại cho thế hệ hậu bối sau này.

Là người trẻ, những người có sức khỏe, thời gian và trí tuệ một lần đọc “khi hơi thở hóa thinh không” để hiểu cuộc sống này thật sự có giá trị như thế nào. Để biết mình đang sống hoài, sống phí như thế nào.

Đừng để thời gian trôi qua vô nghĩa, đừng “sống thừa”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *