Đồng phục một bước tiến tạo bình đẳng con người

Nhà văn Linda Kenny Miller là một nhà văn người Tây ban nha. Bà cũng là một trong những nhà văn đóng góp cho nền văn học Tây Ban Nha trở thành cái nôi văn học thế giới. Cũng như những nhà văn khác, ngòi bút của bà là tiếng lòng khắc khoải về cuộc sống, triết lý nhân sinh. Là tiếng cười nhẹ nhàng, trào phúng về bất công giai cấp, những thói hư tật xấu của xã hội và giấc mơ hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

VĂN HỌC TÂY BAN NHA

“Văn học Tây Ban Nha là một trong những nền văn học có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Nhắc đến văn học Tây Ban Nha, người ta không thể không nhắc tới tác phẩm văn học kinh điển và được yêu thích nhất của đất nước này: tác phẩm Đôn Kihôtê của nhà văn Miguel de Cervantes Saavedra (1547-1616). Đôn Kihôtê là một trong những tiểu thuyết sớm nhất ở châu Âu thuộc thể loại chấm biếm, trào phúng. Tác phẩm nói về nhân vật chính Đôn Kihôtê bị hoang tưởng bởi những câu chuyện kiếm hiệp và những chuyến phiêu lưu kỳ cục, lố bịch của ông ta. Đây là một trong những tác phẩm văn học kinh điển được không chỉ người Tây Ban Nha mà cả thế giới yêu thích.

Tây Ban Nha đã từng có 5 nhà văn đoạt giải thưởng Nobel về văn học. Đó là José Echegaray (năm 1904), Jacinto Benavente (năm 1922), Juan Ramón Jiménez (năm 1956), Vicente Aleixandre (năm 1977) và Camilo José Cela (năm 1989)”. (đọc thêm tại

https://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%A2y_Ban_Nha)

Một trong những lý do đồng phục ra đời chắc có lẽ để tạo bình đẳng con người. Bởi con người dù có khác biệt về màu da, về địa vị đi chăng nữa nhưng chung quy vẫn luôn giống nhau về quyền được sống, quyền tự do và mưu cầu hạnh phúc. Nhờ điểm giống nhau về đồng phục, mọi người mới có cơ hội tự tin giao tiếp với nhau, khoảng cách tâm hồn mà chúng ta tự dưng sẽ được phá bỏ nhanh chóng. Ngày nay, đồng phục đã không còn quá đặc biệt, khi muốn ai cũng có thể mua những chiếc đồng phục cùng với nhóm bạn bè, đồng nghiệp để thể hiện tình đoàn kết với nhau. Mọi nhu cầu may đồng phục, thiết kế đồng phục  xin liên hệ www.dongphucthienphuoc.vn/may-dong-phuc hoặc đồng phục Thiên Phước (www.dongphucthienphuoc.vn ).