Có nhiều cách để phát triển nền văn học hiện đại quốc gia

Văn học đối với con người là một môn nghệ thuật có sức khám phá vô hạn, những con chữ được hình tượng hoá là một cách để thể hiện mọi ý nghĩa.

“Văn học là một loại hình sáng tác, tái hiện những vấn đề của đời sống xã hội và con người. Phương thức sáng tạo của văn học được thông qua sự hư cấu, cách thể hiện nội dung các đề tài được biểu hiện qua ngôn ngữ. Khái niệm văn học đôi khi có nghĩa tương tự như khái niệm văn chương và thường bị dùng lẫn lộn.

Tuy nhiên, về mặt tổng quát, khái niệm văn học thường có nghĩa rộng hơn khái niệm văn chương, văn chương thường chỉ nhấn mạnh vào tính thẩm mĩ, sự sáng tạo của văn học về phương diện ngôn ngữ, nghệ thuật ngôn từ. Văn chương dùng ngôn từ làm chất liệu để xây dựng hình tượng, phản ánh và biểu hiện đời sống.” (đọc thêm tại https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C4%83n_h%E1%BB%8Dc).

Làm sao để phát triển nền văn học hiện đại.

lam-sao-de-phat-trien-van-hoc-hien-dai

Hiện nay, số lượng người thực sự yêu thích và mong muốn trở thành một nhà văn ít hơn rất nhiều so với những thời kỳ trước. Bởi trong thế giới xô bồ và bon chen hiện nay, việc trở thành doanh nhân hay nhân viên kinh tế được đề cao rất nhiều, làm cho những môn nghệ thuật như văn học bị mai một. Văn chương chứa đựng tâm hồn con người, nếu ai không yêu văn chương cũng đồng nghĩa họ có một tâm hồn khô cằn, như mảnh đất chưa bao giờ được cày xới.

Rất nhiều cuộc thi viết lách, sáng tác văn thơ được tổ chức thường niên, nhằm đánh thức những tài năng yêu văn chương, và cũng để truyền cảm hứng cho con người qua những con chữ hình tượng. Chữ nghĩa có sức ảnh hưởng rất lớn, nhưng lại thiếu đi những tâm hồn phong phú, vị tha, cao thượng để lan truyền chúng được rộng rãi hơn.

Nhiều cuộc thi viết ươm mầm tài năng văn học bằng những món quà laptop cũ – thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc sáng tác và phát triển văn phong trong thế giới hiện nay. Với những thiết bị đắc lực, những tác giả nhà văn tương lai sẽ được đánh thức, được bồi dưỡng tình yêu với văn chương và vun đắp tâm hồn ngày một hướng thượng hơn. Cũng nhờ công nghệ, nhiều tài năng trẻ đã sớm thành tựu được những giá trị cao đẹp trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *