3 điều cần chú ý khi chọn hòn non bộ tiểu cảnh

3 Điều cần chú ý khi chọn hòn non bộ tiểu cảnh

Trong trang trí thiết kế nhà ở để tạo được một không gian đẹp, gần gũi với thiên nhiên và tăng thêm vẻ đẹp của ngôi nhà và phù hợp với phong thuỷ của gia chủ không phải là điều đơn giản. Việc chọn hòn non bộ tiểu cảnh để trang trí nhà đẹp cần phải chú ý nhiều yếu tố. Sau đây là 3 yêu tố cơ bản.

Vị trí đặt hòn non bộ

Người Việt trong văn hoá tín ngưỡng luôn chú ý việc chọn hướng nhà, chọn thế đất, chọn năm tuổi để xây nhà, dựng cửa để mong muốn ngôi nhà khi xây dựng nên sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt gia đình an bình. Vậy nên khi trang trí nhà cửa nhất là chọn hòn non bộ bạn yêu thích http://honnonbosaigon.com/san-pham/thiet-ke-va-thi-cong-tphcm.html cần phải đặc biệt chú ý quy luật phong thuỷ.

3 điều cần lưu ý khi chọn hòn non bộ 1

hướng đặt hòn non bộ khá quang trọng trong phong thủy

Cần cân nhắc phong thủy trước khi chọn vị trí đặt hòn hon bộ trong nhà, ngoài sân, hướng nhà sao cho hợp mạng của gia chủ tránh gây những thiệt hại không đáng có.

Các mẫu, nguyên vật liệu làm hòn non bộ

Hiện nay, có rất nhiều kiểu hòn non bộ tiểu cảnh có trên thị trường để bạn thoải mái tạo dựng nên ý tưởng thiết kế cho hòn non bộ cho nhà ở. Không những đa dạng về kiểu loại, mà còn phong phú các nguyên vật liệu trang trí.

Về kiểu loại có:  kiểu hòn non bộ đá, non bộ san hô, non bộ chất liệu xi măng

nguyên liệu làm ra hòn non bộ

nguyên liệu làm hòn non bộ khá đơn giản

Các nguyên vật liệu và trang trí như:  đá, sỏi, xi măng, cây bonsai, đồ gốm chim, cò, tượng con người…

Ý tưởng phối cảnh non bộ

Việc chọn ý tưởng cho hòn non bộ tiểu cảnh sẽ quyết định đến việc chọn mẫu, nguyên vật liệu cần dùng đến cũng như chí phí mà gia chủ cần phải bỏ ra để thực hiện ý tưởng đó. Ý tưởng để tạo hòn non bộ về hình dáng có thể thay đổi khác nhau đối với đối tượng người thi công, thiết kế và ý thích của chủ nhà. Nhưng vẫn phải đảm bảo được tinh thần tao nhã, thoát tục, gần gũi với thiên nhiên của thú chơi hòn non bộ tiểu cảnh. Nhờ đó cũng thể hiện được con mắt thẫm mỹ của gia chủ cũng như tăng thêm vẻ đẹp của ngôi nhà và về vấn đề phong thủy bạn có thể tham khảo tại đây: http://honnonbosaigon.com/san-pham/hon-phong-thuy.html.